Dòng card đồ hoạ AMD Radeon R9 và R7 mở ra kỷ nguyên game mới

Thị trường Laptop
Hot!
(ngày đăng: 27/09/2013 - Số lần xem: 458)
Độ phân giải cực cao, âm thanh ấn tượng và tối ưu khả năng xử lý là những yếu tố mà dòng GPU mới AMD Radeon R9 và R7, công nghệ AMD TrueAudio và Mantle mang lại.


 AMD công bố card đồ hoạ mới AMD Radeon™ R9 290X, R9 290, R9 280X, R9 270X, R7 260X và R7 250, là GPU đầu tiên trong thời đại mà game được thiết kế hướng đến màn hình UltraHD, với nền tảng xử lý đồ hoạ mới và game thủ đang trông chờ trải nghiệm game hoành tráng hơn, chân thực hơn trước. AMD cũng mang đến cho cộng đồng 2 công nghệ khác là Mantle và AMD TrueAudio, là những phát minh mới nhất, tái định nghĩa lại GPU cho game thủ và cho các nhà phát triển game với những tiến bộ về mặt xử lý và tính tương thích cho game.AMD Radeon R9


"Dòng card đồ hoạ AMD Radeon R9 và R7 sử dụng GPU mới cho game," ông Matt Skynner, phó chủ tịch và tổng giám đốc mảng Đồ hoạ máy tính của AMD, cho biết. "Thời kì mới này được định hình với những game độ nét cực cao và nhiều người chơi, như Battlefield™ 4. Đồng thời, đây cũng là giai đoạn mà AMD cũng mạnh tay đẩy nhanh chương trình Unified Gaming Strategy. Chúng tôi kết hợp với các nhà phát triển game hàng đầu để thiết lập một phổ các tựa game để tận dụng tốt nhất năng lực xử lý của nền tảng đồ hoạ AMD Radeon™."

Mantle và Graphics Core Next: đơn giản hoá phát triển game đa nền tảng

Kiến trúc GCN (Graphics Core Next) có trong đồ hoạ AMD Radeon R9 và R7 tiếp tục là động lực chính, nhân tố chính phía sau chiến lược hợp nhất game Unified Gaming Strategy. Với chiến lược này, AMD muốn mang lại cho game thủ một trải nghiệm game nhất quán trên nền tảng PC, game trên thiết bị console và cả game trên đám mây. Tất cả nền tảng này đều có sự hiện diện của đồ hoạ AMD Radeon có trong card đồ hoạ và APU của AMD. Bốn mảng chính trong chiến lược Unified Gaming Strategy - console, đám mây, nội dung và client - đều thống nhất với nhau trong Mantle.AMD Radeon R7


Với Mantle, các game như Battlefield 4 của DICE sẽ có thể tương tác bằng ngôn ngữ thực của kiến trúc Graphics Core Next, mang lại khả năng tối ưu game ở mức cao hơn mà không nhà sản xuất card đồ hoạ nào có thể đạt được. Mantle cũng giúp các nhà phát triển game mang lại sức sống mới cho game trên nhiều nền tảng khác nhau bằng cách tận dụng những tài nguyên chung giữa kiến trúc GCN trên PC và console, giúp quá trình phát triển game đơn giản hơn.

Với sự ra đời của Mantle, AMD củng cố vị trí dẫn đầu của mình về khả năng phát triển cho các nền tảng game. Mantle sẽ được AMD mổ xẻ kỹ hơn trong hội nghị các nhà phát triển AMD sắp đến (APU13) diễn ra từ 11-13/11 tới tại San Jose, California, Mỹ.

Công nghệ AMD TrueAudio: pipeline âm thanh có thể lập trình được lần đầu tiên trên thế giới

Công nghệ AMD TrueAudio đánh dấu một chân trời mới về môi trường giả lập như thực cho game PC. Công nghệ AMD TrueAudio giúp các nhà phát triển game có thể lập trình âm thanh trên GPU, tạo ra được những điểm nhấn sáng tạo cho âm thanh trong game, tựa như cách mà các nhà phát triển có thể lập trình đồ hoạ. Do vậy, những game có được khả năng này có thể sẽ có hiệu ứng môi trường tốt hơn, âm thanh sống động hơn, thực hơn và đẳng hướng.

Công nghệ AMD TrueAudio cải thiện chất lượng âm thanh bằng cách giả lập nhận thức âm thanh của não bộ trong thế giới thật, kết hợp với phần cứng âm thanh hiện có của người dùng để tái tạo lại hiệu ứng âm thanh như các game THIEF của Square Enix hoặc Lichdom của Xaviant Games.

Công nghệ đa màn hình: tái thiết kế cho game độ nét  cực cao

Sự xuất hiện của card đồ hoạ AMD Radeon mới cũng mở ra một chương mới của AMD hỗ trợ cho cấu hình nhiều màn hình. Dòng card đồ hoạ AMD Radeon R9 và R7 được thiết kế cho độ phân giải UltraHD (3840x2160), có hỗ trợ cả các màn hình 2160p60 với phiên bản trình điều khiển AMD Catalyst™ sắp đến. Ngoài ra, game thủ đã từng biết đến công nghệ đa màn hình AMD Eyefinity cũng sẽ có thể kết hợp nhiều ngõ xuất màn hình như DVI hoặc HDMI.


ArtSeed Design (Nguồn: GenK.vn)

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 53,725
Online:

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP