Intel sẽ khai tử thương hiệu chip Atom vì "mang tiếng xấu"

Thị trường Laptop
Hot!
(ngày đăng: 17/09/2013 - Số lần xem: 528)
Các chip xử lý gắn liền với tên gọi Atom thường mang tiếng là hiệu năng kém, vì thế Intel sẽ khai tử tên gọi này và thay bằng các tên Pentium và Celeron.


Atom - một trong các thương hiệu chip của Intel - sẽ bị gã khổng lồ chip xử lý này khai tử vào quý IV năm sau.

Atom là dòng chip điện áp thấp được dùng chủ yếu trên các mẫu netbook (laptop kích thước nhỏ 9 đến 10 inch) trước đây (vào khoảng những năm 2008). Tuy có ưu điểm giúp tiết kiệm điện nhưng điểm yếu của Atom là hiệu năng kém cỏi. Theo thời gian, các mẫu chip gắn liền với tên gọi này đã được cải tiến đáng kể về hiệu năng tuy nhiên hầu hết người dùng không chú ý tới điều đó. Ấn tượng chủ yếu mà người dùng biết về Atom là nhược điểm của nó mà thôi.Thương hiệu Atom sẽ bị khai tử
 

Đó là lý do mà Intel có thể sẽ khai tử tên gọi này để thay thế bằng các thương hiệu khác như Pentium và Celeron. Đây cũng là một điều hợp lý bởi Intel đang muốn cạnh tranh mạnh mẽ trong lĩnh vực chip di động, và việc tiếp tục sử dụng 1 tên gọi vốn mang hình ảnh không tốt rõ ràng là điều họ không mong muốn. Theo các nguồn tin, Intel đang chuẩn bị tung ra các chip Pentium và chip Celeron nền tảng Haswell lần lượt vào tháng Chín và quý I năm sau.


ArtSeed Design (Nguồn: GenK.vn)

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 53,724
Online:

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP