Sony bán thương hiệu máy tính Vaio

Thị trường Laptop
Hot!
(ngày đăng: 10/02/2014 - Số lần xem: 769)
Sony sẽ bán mảng kinh doanh máy tính Vaio cho một hãng đầu tư của Nhật Bản.
 
Đúng như những tin đồn cách đây ít lâu, ngày hôm nay Sony đã chính thức xác nhận thông tin rằng hãng đang lên kế hoạch bán mảng máy tính Vaio cho một hãng đầu tư của Nhật Bản. Japan Industrial Partners (JIP) sẽ là cái tên mới nắm quyền kiểm soát hoạt động của dòng máy tính Vaio này. Hiện mức phí của thương vụ không được tiết lộ. 
 
Sony sẽ bán thương hiệu máy tính vaio
 
Với việc bán lại này, Sony cho biết họ sẽ "chấm dứt việc thiết kế, phát triển các sản phẩm máy tính". Sony nói rằng việc từ bỏ thị trường này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có một phần "đến từ sự biến động mạnh mẽ của ngành công nghiệp PC toàn cầu". Theo hãng công nghệ Nhật Bản, giải pháp tối ưu để phát triển hiện nay là tập trung vào dòng sản phẩm mobile như điện thoại thông minh và tablet, chuyển đổi mảng PC sang cho một công ty khác. 
Thỏa thuận bán lại mảng Vaio được dự đoán sẽ hoàn thành vào cuối tháng Bảy, và ban đầu, công ty mới của JIP sẽ tập trung kinh doanh các máy tính thương hiệu Vaio tại Nhật Bản. Khoảng 250 đến 300 nhân viên của Sony cũng sẽ được công ty mới này thuê lại. (Xem thêm về: mua laptop cũ giá tốt)
 
Thương hiệu VAIO lần đầu tiên được giới thiệu năm 1996. Khi đó, thương hiệu này gắn với dòng máy tính để bàn PCV. Theo thời gian, Sony đã mở rộng thương hiệu của mình ra các dòng sản phẩm khác, bao gồm những sản phẩm nhỏ gọn với thiết kế phá cách như Vaio P. Dòng ultrabook VAIO Pro và dòng máy lai VAIO Tap là những sản phẩm thương hiệu Vaio mới đây nhất của Sony.
 
Dù gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh thị trường PC ngày càng ảm đạm, nhưng Vaio luôn được nhìn nhận là một thương hiệu cao cấp. Các máy Vaio được đánh giá có thiết kế đỉnh cao, và ngay cả cố CEO của Apple cũng từng rất ngưỡng mộ đội ngũ phát triển thương hiệu này của Sony. Việc Sony bán đi mảng kinh doanh máy tính của mình một lần nữa cho thấy sự tụt dốc không phanh của thị trường này, và khiến cho vị CEO mới của hãng phần mềm Microsoft có thêm việc phải làm trong sứ mệnh "giải cứu" ngành công nghiệp PC. 
 
ArtSeed Design (Nguồn: genk.vn)
Liên kết hay:
mua laptop cu gia tot
Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 53,728
Online:

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP